TRÌNH DIỄN MÔ HÌNH SẢN XUẤT LÚA THEO HƯỚNG TIÊU CHUẨN SRP

Sáng ngày 13/8/2023, tại ấp An Thái, xã Hòa Bình, Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang thực hiện trình diễn mô hình “Sản xuất lúa theo hướng tiêu chuẩn SRP, áp dụng cơ giới hóa (drone 3 trong 1) gắn với liên kết doanh nghiệp tiêu thụ” trên diện tích 50 hecta lúa Thu Đông của 30 hộ nông dân thuộc tổ hợp tác lúa giống ấp An Thái, xã Hòa Bình với giống lúa sử dụng là OM380. Tham gia mô hình các nông dân được hỗ trợ 50% thiết bị, 50% giống, 50% phân, 30% phần trăm thuốc bảo vệ thực vật và được liên kết tiêu thụ với Công ty giống cây trồng Chợ Mới. Trong quá trình sản xuất sẽ áp dụng máy bay không người lái (drone 3 trong 1) thực hiện gieo sạ, bón phân, phun thuốc bảo vệ thực vật. Đây là mô hình thuộc kế hoạch hỗ trợ cho người trồng lúa năm 2023 của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thôn tỉnh An Giang. Qua mô hình nhằm giúp bà con nông dân tiếp cận cơ giới hóa hiện đại trong sản xuất nông nghiệp giúp tiết kiệm chi phí, công lao động, giảm thiểu độc hại đối với con người và môi trường, góp phần tăng hiệu quả và năng suất lợi nhuận./.

Thùy Dương